สมาคมผู้เลี้ยงแพะ-แกะแห่งประเทศไทย

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
แชร์หน้านี้ไปที่ไลน์หรือเฟสบุ๊คได้ทันที คลิ๊กที่ปุ่ม . Share
ดู: 986|ตอบ: 5
สั่งพิมพ์ ก่อนหน้า ถัดไป

กากมันหมักใช้ได้ [คัดลอกลิงก์]

Rank: 3

G.S.A.
0394
จังหวัด
สระบุรี
กระทู้
10
โพสต์
41

สมาคมผู้เลี้ยงแพะ-แกะไทย

หากกากมันหมักยีสต์นาน 2-3 เดือน แพะเริ่มกินน้อยลง ควรทำอย่างไรกับกากมันนี้

Rank: 2Rank: 2

จังหวัด
นครสวรรค์
กระทู้
3
โพสต์
24
อยากทราบข้อมูลเหมือนกันครับ

Rank: 3

จังหวัด
อุบลราชธานี
กระทู้
14
โพสต์
142
อยากทราบเหมือนกัน จะทิ้งก็เสัยดาย

Rank: 2Rank: 2

จังหวัด
ปราจีนบุรี
กระทู้
7
โพสต์
33
โดยปกติแล้วควรวางแผนการผลิตให้สามารถเปิดบ่อแล้วสามารถใช้ให้หมดภายในไม่เกิน 1 เดือนครับ
เนื่องจากกรณีเป็นบ่อใหญ่เมื่อเราเปิดดบ่อแล้วจะมีพื้นที่สัมผัสกับอากาศทำให้เสียเร็วขึ้นดังนั้นควรทำเป็นบ่อเล็กๆหรือบรรจุถุงดำไว้เปิดทีละถุง เช่นกากมัน 1 ชุด จำนวน 2 ตัน ชุดนี้สามารถใช้ได้นานสุด  4 เดือนหากเก็บบรรจุถุงดำ โดยใช้เดือน ละ 500 กิโลกรัม เฉลี่ยวันละ 17 กิโลกรัมเองครับ

ส่วนตอนนี้พบปัญหาที่เสีย คาดว่าน้าจะเกิดจากทิ้งกากมันสัมผัสอากาศจะมีกลิ่นฉุนเหมือนแก๊ส สีออกน้ำตาล ตักทีเสียทิ้งครับส่วนที่เป็นสีเหลืองอ่อนใช้ได้ครับ

Rank: 4Rank: 4

G.S.A.
0156
จังหวัด
ศรีสะเกษ
กระทู้
0
โพสต์
491

สมาคมผู้เลี้ยงแพะ-แกะไทย

5#
โพสต์เมื่อ 8-11-2014 17:49:51 |แสดงเฉพาะโพสต์ของสมาชิกนี้
ที่ทำอยู่ตอนนี้คือตักเอาส่วนที่มีกลิ่นผสมกับส่วนที่ดีเอาส่วนเสียให้น้อยหน่อยก็กินหมดค่ะ

Rank: 1

จังหวัด
สุพรรณบุรี
กระทู้
0
โพสต์
1
6#
โพสต์เมื่อ 9-11-2014 10:17:42 |แสดงเฉพาะโพสต์ของสมาชิกนี้
ขอสูตรหมักหน่อยคับ พี่ๆ
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

สมาคมผู้เลี้ยงแพะ-แกะแห่งประเทศไทย

GMT+7, 19-4-2024 11:26

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน