สมาคมผู้เลี้ยงแพะ-แกะแห่งประเทศไทย

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
แชร์หน้านี้ไปที่ไลน์หรือเฟสบุ๊คได้ทันที คลิ๊กที่ปุ่ม . Share
ดู: 1173|ตอบ: 7
สั่งพิมพ์ ก่อนหน้า ถัดไป

[แพะ] ใครเป็นโปรเรื่องขี้แพะครับ [คัดลอกลิงก์]

Rank: 2Rank: 2

จังหวัด
นนทบุรี
กระทู้
5
โพสต์
34
ขอถามนิดนึงนะครับว่า ใครเคยสังเกตุมั่งว่าแพะตัวนึงเนี่ย ขี้วันนึงเท่าไหร่กี่ ขีด กี่กรัมต่อตัวเน้อ ตากแห้งแล้วเหลือกี่กรัมต่อตัวอีกเน้อ
ขอบคุณครับพี่ๆ

Rank: 2Rank: 2

จังหวัด
นนทบุรี
กระทู้
5
โพสต์
34
มีข้อสงสัยเพิ่มครับ ในบรรดาแพะเนื้อทุกพันธุ์ๆไหนมีรสชาดอร่อยที่สุด  

Rank: 4Rank: 4

จังหวัด
นครราชสีมา
กระทู้
4
โพสต์
249

สมาคมผู้เลี้ยงแพะ-แกะไทย

แพะน้ำหนัก 25-40 กิโล จะถ่าย วันละ 400-600 กรัม ความชื้น อยู่ประมาณ 35-45 % (อบที่ประมาณ 60 C ) สรุปแพะตัวหนึ่งจะถ่ายคิดเป็นน้ำหนักแห้งประมาณ 300-500 กรัม ครับ
ส่วนแพะเนื้อที่รสชาติดีที่สุดเขาบอกว่าเป็นแบลกเบงกอล ครับ กลิ่นเนื้อหอม และรสชาติอร่อย แต่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน แต่ละพื้นที่ครับ  
S.G.A.0200
SIAMGOAT FARM
วามรู้และประสบการณ์  คือพื้นฐานของความสำเร็จ

Rank: 2Rank: 2

จังหวัด
นครราชสีมา
กระทู้
3
โพสต์
38
ต้นฉบับโพสต์โดย SIAMGOAT เมื่อ 19-12-2013 11:52
แพะน้ำหนัก 25-40 กิโล จะถ่าย วันละ 400-600 กรัม ความชื้น อยู ...

ข้อมูลชัดเจนมากครับ สงสัยผมต้องหาพ่อพันธุ์แบลคเบงกอลเลี้ยงซะแล้ว

Rank: 2Rank: 2

จังหวัด
นนทบุรี
กระทู้
5
โพสต์
34
5#
โพสต์เมื่อ 19-12-2013 13:00:12 |แสดงเฉพาะโพสต์ของสมาชิกนี้
กระจ่างครับเรื่องขี้ .ส่วนเรื่องเนื้อ ถ้าแบลคเบงกอลอร่อยสุด เราเอามันมาผสมกับ บอร์ได้ไหมครับมีใครเคยลองมั่งไหมเอ่ย

Rank: 4Rank: 4

จังหวัด
นครราชสีมา
กระทู้
4
โพสต์
249

สมาคมผู้เลี้ยงแพะ-แกะไทย

6#
โพสต์เมื่อ 19-12-2013 14:09:38 |แสดงเฉพาะโพสต์ของสมาชิกนี้
ปัญหาคือแบลกเบงกอมีขนาดตัวเล็กนี้แหละครับ แต่การเจริญเติบโตก็ถือว่าโอเคนะครับ แล้วก็เป็นแพะศูนย์ ที่มีอยู่ไม่กี่ตัวด้วย อาจหายากซักหน่อย แต่ได้ข่าวว่าที่ ห้วยเกรียบฟาร์มแพะได้มาอยู่ 2 ตัว ผมก็รอแบ่งอยู่เหมือนกัน 555
S.G.A.0200
SIAMGOAT FARM
วามรู้และประสบการณ์  คือพื้นฐานของความสำเร็จ

Rank: 2Rank: 2

จังหวัด
นนทบุรี
กระทู้
5
โพสต์
34
7#
โพสต์เมื่อ 19-12-2013 18:27:31 |แสดงเฉพาะโพสต์ของสมาชิกนี้
ผสมเทียมไงครับน่าลองนะครับ แพะเนื้อเยอะบวกแพะเนื้ออร่อย

Rank: 2Rank: 2

จังหวัด
นนทบุรี
กระทู้
5
โพสต์
34
8#
โพสต์เมื่อ 19-12-2013 20:02:15 |แสดงเฉพาะโพสต์ของสมาชิกนี้
ไหนๆก็นอกเรื่องขี้มาแล้ว ขอถามทุกท่านเลยนะครับว่า ปกติที่เห็นขุนแพะกันส่วนใหญ่จะมีแต่ขุนให้ได้น้ำหนักมากๆ  แล้ววิธีการขุนให้เนื้ออร่อยหละครับมีวิธีไหนบ้าง(ไม่กินกระถินนะครับทุกที่ทุกเว็บกินแต่กระถินทั้งน้านเลย)
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

สมาคมผู้เลี้ยงแพะ-แกะแห่งประเทศไทย

GMT+7, 5-5-2024 21:15

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน