สมาคมผู้เลี้ยงแพะ-แกะแห่งประเทศไทย

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
แชร์หน้านี้ไปที่ไลน์หรือเฟสบุ๊คได้ทันที คลิ๊กที่ปุ่ม . Share
ดู: 1018|ตอบ: 27

น่าจะส่งเสริมให้เปิดตลาดเนื้อแพะทุกที่ [คัดลอกลิงก์]

Rank: 9

G.S.A.
0266
จังหวัด
อุตรดิตถ์
กระทู้
42
โพสต์
2585

สมาคมผู้เลี้ยงแพะ-แกะไทย

โพสต์เมื่อ 28-8-2013 16:21:52 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
ทำยังไงดีน๊ะ ถึงจะทำให้คนหันมากินแพะกันเยอะๆๆๆ จะได้มีตลาดทุกๆแห่ง แบบเนื้อหมู เนื้อวัว รึว่าใครเลี้ยงแพะเปิดเขียงขายสะทุกแห่งเลย คงเข้าท่าดีน๊ะคร้าบ 55555 เริ่มเองสะก่อนดีป่ะ

Rank: 4Rank: 4

G.S.A.
0281
จังหวัด
กรุงเทพมหานคร
กระทู้
20
โพสต์
136

สมาคมผู้เลี้ยงแพะ-แกะไทย

โพสต์เมื่อ 28-8-2013 19:29:52 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
ดีครับ

แสดงความคิดเห็น

แสงทองฟาร์มแพะ  ความคิดแจ่มไปเลยครับท่าน สารวัต  โพสต์เมื่อ 28-8-2013 21:09:45

Rank: 9

G.S.A.
0179
จังหวัด
กาญจนบุรี
กระทู้
32
โพสต์
2157

สมาคมผู้เลี้ยงแพะ-แกะไทย

โพสต์เมื่อ 28-8-2013 21:48:58 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
อยากให้เป็นเช่นั้นแหละ

แสดงความคิดเห็น

สามพีฟาร์ม  เมืองกาญจน์มียังครับ คุณสมเกียรติ เปิดเลยครับ เชียร์ๆๆๆๆๆ  โพสต์เมื่อ 30-8-2013 15:14:12

Rank: 4Rank: 4

G.S.A.
0287
จังหวัด
นครศรีธรรมราช
กระทู้
12
โพสต์
264

สมาคมผู้เลี้ยงแพะ-แกะไทย

โพสต์เมื่อ 28-8-2013 22:15:01 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
นั้นและครับแบบนั้นเลย
ตานุ่มฟาร์มแพะ&แกะ เลี้ยงแพะและแกะ อยู่ อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช
Tel.081-1991392 (บอย) 087-2668365 (น้าดี)

Rank: 5Rank: 5Rank: 5

G.S.A.
0210
จังหวัด
ประจวบคีรีขันธ์
กระทู้
9
โพสต์
561

สมาคมผู้เลี้ยงแพะ-แกะไทย

โพสต์เมื่อ 28-8-2013 22:27:38 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
เปิดซื้อขาย  กันแบบตลาดวัวเลยครับ

แสดงความคิดเห็น

สามพีฟาร์ม  ถ้าทำแบบนั้นได้ สุดยอดครับ  โพสต์เมื่อ 30-8-2013 14:55:08
.............โรตี คอกแพะ  0820991682...............
70 ม.3  ต.สามกระทาย  อ.กุยบุรี  จ.ประจวบคีรีขันธ์
ื  งานหนักไม่เคยฆ่าคน    ความจนไม่เป็นกรรมพันธุ์

Rank: 6Rank: 6

G.S.A.
0012
จังหวัด
ประจวบคีรีขันธ์
กระทู้
20
โพสต์
2787

สมาคมผู้เลี้ยงแพะ-แกะไทย

โพสต์เมื่อ 28-8-2013 22:58:35 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
ดีครับก็เป็นเป้าหมายและข้อมูลการขับเคลื่อนเตรือข่ายเกษตรกรผูเลี้ยงแพะปีงบประมาณ2557 ครับ
-จัดตั้งโรงฆ่าแพะชุมชน
-จัดตั้งร้าน/แผงจำหน่ายอาหาร
-จัดตั้งเขียงจำหน่ายเนื้อ
--ฝึกอบรมการแปรรูป(ฆ่าแพะ)
-ฝึกอบรมการทำอาหาร
-ฝึกอบรมการทำผลิตภัณฑ์

แสดงความคิดเห็น

dejasaang  เป็นโครงการของกรมปศุสัตว์ครับท่าน  โพสต์เมื่อ 30-8-2013 20:37:21
สามพีฟาร์ม  เปิดครับ เปิดอบรมเลย เชียร์ๆๆๆๆๆๆ  โพสต์เมื่อ 30-8-2013 15:13:13
ห้วยเกรียบ ฟาร์มแพะ-แกะ (หน้ายูเทิร์นบ้านห้วยเกรียบ)
ถ.เพชรเกษม กม.394-395  อ.บางสะพาน จ.ประจวบฯ

สมาชิก   - ชมรมผู้เลี้ยงแพะ-แกะจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

Rank: 4Rank: 4

G.S.A.
0156
จังหวัด
ศรีสะเกษ
กระทู้
0
โพสต์
491

สมาคมผู้เลี้ยงแพะ-แกะไทย

โพสต์เมื่อ 29-8-2013 03:26:32 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
เมื่อไหร่เปิดอบรมอีกล่ะท่าน

แสดงความคิดเห็น

สามพีฟาร์ม  ผมสนใจมากด้วยครับ เชียร์ๆๆๆให้พี่เดชาเปิดอบรมเลย พี่เดชาสู้ๆๆๆๆๆๆ  โพสต์เมื่อ 30-8-2013 15:12:39

Rank: 4Rank: 4

จังหวัด
ราชบุรี
กระทู้
9
โพสต์
220
โพสต์เมื่อ 29-8-2013 09:47:46 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
ตลาดนัดแพะมีข้อจำกัดอย่างไรบ้าง ที่เราสามารถทำได้อย่างวัว ควาย ผมว่าถ้ามีแหละแจ่มเลย... พี่สารวัตรช่วยบอกผมหน่อยครับ....ถ้าเราทำทุกอย่างถูกต้อง...ความเสียงที่น่าจะต้องคิดคือเรื่องอะไรครับแถวบ้านผมแพะเยอะ แต่เจอแต่เจ้าของไม่มีแพะมาเจอกันเลยครับ....

แสดงความคิดเห็น

สามพีฟาร์ม  อาหาร เช่น แพะตุ๋น แกงมัสหมั่น ข้าวหมก  โพสต์เมื่อ 30-8-2013 14:54:32
สามพีฟาร์ม  ต้องลองแปรรูปครับ เป็นผลิตภัณฑ์  โพสต์เมื่อ 30-8-2013 14:53:51

Rank: 5Rank: 5Rank: 5

G.S.A.
0236
จังหวัด
พังงา
กระทู้
6
โพสต์
87

สมาคมผู้เลี้ยงแพะ-แกะไทย

โพสต์เมื่อ 30-8-2013 10:48:25 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
คนที่นิยมทานเนื้อแพะมีมากครับ แต่คนที่จะซื้อเนื้อแพะมาทานมีน้อยครับ เนื่องจากมีราคาข้อนข้างสูง (เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผมเชือดแพะขุนน้ำหนัก 35 โล หลังจากทำเสร็จ เหลือซาก 19 โล รวมกระดูกเครื่องในและหนังเผาขนหมดแล้วแต่ถ้าเอาหนังและกระดูกออก เหลือเนื้อล้วนๆ ผมว่าน้ำหนักน่าจะอยู่ประมาณ 15 โล ตอนนี้แพะทั้งตัวราคากิโลละ170-200 บาท  แพะน้ำหนัก 35 โล ราคาประมาณ 6500 บาท ถ้านำมาขายเนื้อล้วนๆต้องขายกิโลละ 430 บาท ขายเนื้อติดกระดูกและติดหนัง โลละ 342 บาท ราคานี้ไม่รวมค่าแรงงานในการทำแพะ )

แสดงความคิดเห็น

สามพีฟาร์ม  ผมหนึ่งชอบกินมาก มัสหมั่น ซุป ไปทางเหนือ มีแต่ตัว ไม่มีใครทำ  โพสต์เมื่อ 30-8-2013 14:53:03
ในทอนฟาร์ม  ช่วงนี้หนืดมากกำลังซื้อน้อย แพะในพื้นที่ตกค้างมาก  โพสต์เมื่อ 30-8-2013 14:08:37
bigge  ถ้าแพะพี่ไม่พอสนใจเอาโซนๆบ้านผมมั้ยครับ ลดต้นทุนครับ..เอาจริงนะนี่  โพสต์เมื่อ 30-8-2013 12:25:02

Rank: 9

G.S.A.
0266
จังหวัด
อุตรดิตถ์
กระทู้
42
โพสต์
2585

สมาคมผู้เลี้ยงแพะ-แกะไทย

โพสต์เมื่อ 30-8-2013 14:52:20 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
ใช่แล้วครับ เป็นเนื้อสดน่าจะขายลำบาก เพราะราคาค่อนข้างสูง แต่ถ้าเป็นแกงแล้วน่าจะเหมาะกว่า ตามความคิดผมว่าถ้าร้านข้าวแกงมี คงมีคนกินกันแน่นอน

แสดงความคิดเห็น

สามพีฟาร์ม  พูดถึงแล้วน้ำลายไหล555555555  โพสต์เมื่อ 30-8-2013 15:10:36
สามพีฟาร์ม  ตุ๋น หลายๆๆๆอย่าง  โพสต์เมื่อ 30-8-2013 15:10:05
สามพีฟาร์ม  ครับผม ผมจะลองทำเองอยู่ครับ กาแฟแพะดำ นมแพะ อาหารที่ทำจากแพะ แกง ซุป  โพสต์เมื่อ 30-8-2013 15:09:29
มยุรา  สนับสนุนความคิดเห็นถ้าแปรรูปปรุงสำเร็จแล้วน่าจะดีค่ะ  โพสต์เมื่อ 30-8-2013 15:07:14

Rank: 8Rank: 8Rank: 8Rank: 8

G.S.A.
0138
จังหวัด
ประจวบคีรีขันธ์
กระทู้
0
โพสต์
72

สมาคมผู้เลี้ยงแพะ-แกะไทย

โพสต์เมื่อ 30-8-2013 14:57:50 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
อย่างทีในทอนฟาร์มว่าคับไม่ค่อยมีใครอยากจะชำแหละขายเพราะว่าแพงมีแต่เขาซื้อทำทั้งตัวในพิธีงานฉลองหรือขึ้นภัตตาคารแต่ถ้าชาวบ้านจะซื้อกินมองแล้วอยากรอจังหวะกินฟรีในงานบุญอย่างเดียวดั่งนั้นผมว่าอย่าให้ราคาสูงเลยถ้าจะให้ชาวบ้านกินเอาแบบพอเพียงกินเล็กกินน้อยคับกินนานๆ

แสดงความคิดเห็น

สามพีฟาร์ม  จริง ๆๆๆ แล้ว เปรียบเทียบกับวัว ควาย แพะแพงกว่าเป็นสองเท่านะครับ  โพสต์เมื่อ 30-8-2013 15:01:26

Rank: 4Rank: 4

G.S.A.
0240
จังหวัด
สุโขทัย
กระทู้
11
โพสต์
356

สมาคมผู้เลี้ยงแพะ-แกะไทย

โพสต์เมื่อ 30-8-2013 15:10:06 |แสดงโพสต์ทั้งหมด

แสดงความคิดเห็น

djpong  ถ้าผมว่างๆเด่วไปหาพี่แล้วนะกันครับ แต่อยากไปเที่ยวมากๆครับ  โพสต์เมื่อ 3-9-2013 17:00:14
สามพีฟาร์ม  ด้วยความยินดีครับ แต่จะว่างเร้อ 5555555  โพสต์เมื่อ 30-8-2013 22:30:06
djpong  น่าคิดครับ ว่างๆมาเที่ยวหากันบ้างนะครับ  โพสต์เมื่อ 30-8-2013 15:13:18
สามพีฟาร์ม  บนเนินฟาร์มเอาป่ะครับ เปิดเลยที่สุโขทัย 5555  โพสต์เมื่อ 30-8-2013 15:11:44
0903170757

Rank: 9

G.S.A.
0266
จังหวัด
อุตรดิตถ์
กระทู้
42
โพสต์
2585

สมาคมผู้เลี้ยงแพะ-แกะไทย

โพสต์เมื่อ 30-8-2013 15:15:38 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
ที่ไหนเปิดแปรรูป แพะ ทางสมาคมคงให้การรับรองและประชาสัมพันธ์ ให้ ตลาดจะได้กว้างขึ้น สู่ผู้บริโภคทุกๆที่

Rank: 4Rank: 4

G.S.A.
0240
จังหวัด
สุโขทัย
กระทู้
11
โพสต์
356

สมาคมผู้เลี้ยงแพะ-แกะไทย

โพสต์เมื่อ 30-8-2013 15:16:54 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
ในความคิดของผม ผมว่าต้องรวมกลุ่มกันก่อนเพื่อให้มีแพะป้อนเขียง โรงแรม รีสอร์ท ภัตรคาร ในปริมาณที่เพียงพอ
ผมว่าเราร่วมมือกันยังไงก้ทำได้ครับ

แสดงความคิดเห็น

สามพีฟาร์ม  มีกลุ่ม มีสินค้า นำเสนอยังครับ หาตลาดที่ต้องการ ต้องไปหาครับ  โพสต์เมื่อ 3-9-2013 15:53:00
0903170757

Rank: 9

G.S.A.
0179
จังหวัด
กาญจนบุรี
กระทู้
32
โพสต์
2157

สมาคมผู้เลี้ยงแพะ-แกะไทย

โพสต์เมื่อ 30-8-2013 15:20:46 |แสดงโพสต์ทั้งหมด

Rank: 5Rank: 5Rank: 5

G.S.A.
0236
จังหวัด
พังงา
กระทู้
6
โพสต์
87

สมาคมผู้เลี้ยงแพะ-แกะไทย

โพสต์เมื่อ 30-8-2013 16:17:20 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
เนื้อวัว กก.ละ 230 บาท ทำลาบได้ 9 จานละ 50 บาท ได้ 450 บาท
เนื้อแพะ กก.ละ 450 บาท ทำลาบได้ 9 จาน ขายจานละ เท่าไรจึงจะอยู่ได้ทั้งคนขายและคนกิน

Rank: 5Rank: 5Rank: 5

จังหวัด
สตูล
กระทู้
24
โพสต์
600
โพสต์เมื่อ 30-8-2013 21:22:47 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
จะนะ แกงแพะถ้วย 250 บาท ที่เคยพบ อิอิอิ ชาวบ้านต้องการ จานแค่ 20 บาทนิ

แสดงความคิดเห็น

สามพีฟาร์ม  นั่นอ่ะดิ ถ้าราคาแพงมาก คนกิน คนซื้อ เขาจะไหวมั้ยครับ  โพสต์เมื่อ 30-8-2013 22:31:01

Rank: 5Rank: 5Rank: 5

จังหวัด
ลำพูน
กระทู้
6
โพสต์
896
โพสต์เมื่อ 3-9-2013 14:17:31 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
วันนี้ไปคุยเรื่องนี้มาแล้วครับ มีตลาดรองรับครับ พวกมุสสลิม เชียงใหม่-ลำพูนเห็นด้วยครับเพราะไปคุยกับประธานฮาลานครับ

Rank: 9

G.S.A.
0266
จังหวัด
อุตรดิตถ์
กระทู้
42
โพสต์
2585

สมาคมผู้เลี้ยงแพะ-แกะไทย

โพสต์เมื่อ 3-9-2013 15:54:36 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
เห็นมั้ย สมใจฟาร์ม ทำตลาดแนวรุก ถ้ารอตลาดมาหาเหนื่อยครับ ยอดเยี่ยมจริงๆๆๆ

Rank: 9

G.S.A.
0266
จังหวัด
อุตรดิตถ์
กระทู้
42
โพสต์
2585

สมาคมผู้เลี้ยงแพะ-แกะไทย

โพสต์เมื่อ 3-9-2013 15:56:33 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
ปัจจุบันมีแต่คนรอมากกว่าคนรุก รวมกลุ่มกันแล้ว นำเสนอทุกๆๆที่ ที่มีโอกาส ทุกจังหวัด รับรองตลาดกว้างขึ้นแน่นอน
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

สมาคมผู้เลี้ยงแพะ-แกะแห่งประเทศไทย

GMT+7, 27-6-2019 05:22

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน