สมาคมผู้เลี้ยงแพะ-แกะแห่งประเทศไทย

ชื่อกระทู้: เนื้อ แพะ แกะ เอามาแปรรูปเพิ่มมูลค่ากันดีกว่า [สั่งพิมพ์]

โดย: จงกล    เวลา: 4-10-2013 23:30:29     ชื่อกระทู้: เนื้อ แพะ แกะ เอามาแปรรูปเพิ่มมูลค่ากันดีกว่า

ผมคิดว่าเนื้อแกะแพะนี่มันอร่อยมาก พอๆกับเนื้อโคขุนนำเข้าดีๆผมเลยอยากทำให้มันง่ายขึ้นในการหาซื้อไปบริโภค ของประชาชนทั่วไป หาซื้อได้ง่ายๆ เลยขออนุญาตขอไอเดียการแปรรูปเนื้อแกะแพะกันหน่อยครับ ว่าเค้าเอาไปทำอะไรกินกันมั่งครับ เป็น เมนูเปิบพิสดาร โดยขอเริ่มที่ผมก่อนเลยนะครับ
1 แกะย่างหนังกรอบ ทำเหมือนหมูย่างเมืองตรังเลย
โดย: จงกล    เวลา: 4-10-2013 23:33:30

2 แกะหัน หรือแพะหัน ขายมันริมถนนเหมือนหมูหันนั่นหละครับ
โดย: วารีฟาร์ม    เวลา: 5-10-2013 07:49:40


โดย: มยุรา    เวลา: 5-10-2013 08:40:31

ขอนำเสนอด้วยค่
เปิดเขียงเนื้อแพะ-แกะ  ผู้ที่ยังไม่เคยกินลองแล้วจะติดใจ
แปรรูปเป็นแกงเนื้อแพะ  เมนูนำเสนอลูกค้า  จะได้ตัดสินใจซื้อเนื้อ แพะ-แกะ จากเขียง


โดย: ต๋อง    เวลา: 5-10-2013 12:20:18

เห็นด้วยเลยครับ

โดย: จงกล    เวลา: 5-10-2013 18:47:42

นอนคิดได้อีกเมนู ต่อจากคุณมยุรา

4  แพะแกะแดดเดียว
โดย: v.udomsub    เวลา: 5-10-2013 20:22:50

สวัสดีทุกๆท่านครับ...เอาเป็นงานเป็นการกันเลยนะครับ ท่านใดมีฝีมือทางด้านทำเนื้อแกะสวรรค์ที่กินแล้วออกหวานนิดๆบ้างครับ
ผมเห็นว่าอาหารชนิดนี้จะเข้าถึงผู้บริโภคได้ง่ายกว่าอาหารอย่างอื่นมาก เรามาเปิดสูตรทำกันเลยเชิญสมาชิกที่สนใจมาทำกินกันอย่างจริงๆจังๆเลย ใช้สถานที่ที่ฟาร์มผมก็ได้ผมบริจากแกะ1ตัวอ้วนๆครับ

ช่วยๆกันครับ


ปล.ขอถามคุณหนุ่ยวารีฟาร์มครับเนื้อแกะถามออกมาเป็นเนื้อแกะสวรรค์แล้วจะตกต้นทุนกิโลละเท่าไรครับ
     ถ้าคิดจากตัวเป็นราคา100บาท/กิโล

โดย: สามพีฟาร์ม    เวลา: 5-10-2013 23:29:57

ไหวมั้ยครับ ราคาเนื้อแพะสูงนะครับ 5555555
โดย: มยุรา    เวลา: 7-10-2013 10:53:03

[attach]9858[/attach]
โดย: มยุรา    เวลา: 7-10-2013 11:04:25

ถ้ามีความรู้เรื่องเนื้อแกะสวรรค์..จะสระเวลาไปเป็นเชฟให้เลยค่ะ
โดย: สมเกียรติ    เวลา: 7-10-2013 12:06:13


โดย: Wazin    เวลา: 7-10-2013 13:13:32

เบอเกอร์แพะแกะ ใส่เครื่องเทศที่ได้กลิ่นความเป็นไทยลงไปสักหน่อยนะเยี่ยมเลยคับ

โดย: จงกล    เวลา: 7-10-2013 13:39:48

ไม่รู้ว่ามีหลักสูตรแปรรูปด้วย เปิดอีกจะไปคนแรกเลย
โดย: ก้องภพฟาร์ม    เวลา: 7-10-2013 14:15:51

แพะ-แกะย่างหาออเดอร์ตามงานต่าง ๆ ทำเสร็จพร้อมเสิร์ฟ หาคนทำมีฝีมือหน่อย ไม่ต้องขายแพงมาก โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีรีสอร์ทเยอะ ๆ และมีการลงมาจัดงานกันบ่อย ๆ น่าจะไปได้สวยครับ ตอนนี้มีแต่คนอยากหาทาน แต่ยังหาคนทำไม่ได้ เป้าหมายหลักคนไทยพุทธ คนเชื้อสายจีน และงานเทศกาลของคนไทย เพราะตอนนี้เนื้อแพะ เนื้อแกะราคาใกล้เคียงกับเนื้อวัวแล้วครับ ใครลองได้ชิมรับรอง ลืมเนื้อวัวแน่นอน...ฟันธง   
โดย: จงกล    เวลา: 7-10-2013 14:22:23

ผมขอยกตัวอย่างเนื้อวัวแพงๆโลละเป็นพัน กุ้งแม่น้ำโลละ 1,400 เนื้อแกะ เนื้อแพะที่เขาทำดีๆ ในร้านอาหารจีนหลายๆที่ เขาก็ทำราคาได้ ปัญหาน่าจะอยู่ที่คนอยากกิน กับคนอยากขาย ไม่อยู่ในที่เดียวกัน เราไม่สามารถขายเนื้อแพะ แกะในตลาดต่างจังหวัด บางแห่ง บางอำเภอไกลๆได้ เพราะผู้บริโภคมีกำลังไม่พอ อาจเป็นเพราะสินค้าไม่ตรงความต้องการของผู้บริโภค วันนี้ผมอยากทานสเต๊กเนื้อแกะก็ยังไม่รู้ว่ามีให้ทานที่ไหน ทำไงร้านขายเนื้อทุกร้านต้องมีเนื้อแกะ แพะขาย ร้าน CP freshmart ,   Butcher shop, Makro Lotus  นี่เห็นมีขายอยู่แต่แพงเกินไป สงสัยรับมาแพง ทำไง MK มีเมนูเนื้อแกะslide ทำไงร้านเสต๊กลาว โพนยางคำ oishi Fuji อาหารญี่ปุ่นมีเมนูเนื้อแพะแกะเป็นเมนูพิเศษ ไม่ใช่เอาก้ามปูอลาสก้า ปลาบ้าๆบอนำเข้า มาให้ชิม เรื่องแบบนี้ต้องหาคนทำครับ ผมแค่ขายไอเดีย ใครทำได้ขอให้รวยก่อนใคร เกษตรกรชาวแพะแกะก็จะได้ขายราคาดีไปด้วย ถ้ามีคนทำภายใน1เดือนแพะแกะก็ขาดตลาดแล้วหละครับ บ่นยาว ขอโทษครับ..
โดย: จงกล    เวลา: 7-10-2013 15:11:58

บ่นมากลืมหัวข้อกระทู้เลย
ลูกชิ้นเนื้อแกะ
โดย: จงกล    เวลา: 7-10-2013 15:17:42

ทำไมไม่มีคนทำเนอะ เดี๋ยวถามแม่ก่อน แม่ทำได้ไหม
โดย: จงกล    เวลา: 7-10-2013 15:20:44

ติดต่อโต๊ะจีน เพิ่มเมนูแพะ แกะในโต๊ะด้วย เอาซี่โครงแกะย่างน้ำผึ้งพริกไทยดำ
โดย: มยุรา    เวลา: 7-10-2013 15:57:00

ช่วยกันคิดแบบนี้ดีเหมือนกัน  จะได้มีหลายๆ แนวทางให้เลือกค่ะ


โดย: จงกล    เวลา: 7-10-2013 16:54:46

หลายหัวดีกว่าหัวเดียวครับ
โดย: จงกล    เวลา: 7-10-2013 17:01:44

จัดเทศกาลกินแกะแพะ ประกวดการทำอาหารจากแกะแพะ  
โดย: จงกล    เวลา: 7-10-2013 17:31:13

อาหารบนเครื่องบินชอบใช้เนื้อแกะเพราะกินได้ทุกคน หมู เนื้อวัว บางคนไม่กินครับเรื่องของศาสนา นอกนั้นก็ไก่ปลา
โดย: จงกล    เวลา: 7-10-2013 17:35:10

ติดต่อการบินไทย บางกอกแอร์ ได้เลยครับ
โดย: จงกล    เวลา: 7-10-2013 17:52:08

นี่เลย....ผัดกระเพราแพะ
โดย: whynot    เวลา: 7-10-2013 19:25:47


โดย: สามพีฟาร์ม    เวลา: 7-10-2013 20:17:37


โดย: ก้องภพฟาร์ม    เวลา: 9-10-2013 08:57:00

ว่าแล้วเรามารวมตัวกันจัดงานเทศกาลกินแพะ-แกะกันดีมั๊ย ได้เมนูในกระทู้นี้เยอะเลย








โดย: วารีฟาร์ม    เวลา: 9-10-2013 09:40:43

ต้นฉบับโพสต์โดย ก้องภพฟาร์ม เมื่อ 9-10-2013 08:57
ว่าแล้วเรามารวมตัวกันจัดงานเทศกาลกินแพะ-แกะกันดีมั ...

เห็นแล้วน่ากินจัง
โดย: มะเหมี่ยว    เวลา: 9-10-2013 15:38:56

คิดเหมือนกันเลยค่ะ อยากเปิดร้านอาหารเมนูเนื้อแกะเป็นหลัก ราคากลางๆ หาข้อมูลเยอะ เข้ามาหาข้อมูลในเว็ปนี้ก็เลยอยากเลี้ยงด้วย ตอนนี้ก็เริ่มแล้ว 1 ตัว(มาวันแรกก็โดนหมาเจ้าถิ่นกัด) ร้องทั้งวันทั้งคืน ล้อมรั้วเสร็จก็จะหาเพื่อนๆมาให้คงหยุดร้อง ตอนนี้ก็กำลังหาที่เรียนอยู่ค่ะ เลี้ยงไป ทำไป ชิมไป
โดย: จงกล    เวลา: 10-10-2013 17:46:55

เห็นรูปแล้วนึกถึงส้มตำ ข้าวเหนียว แพะย่าง แกะร้องไห้ แพะแดดเดียว น่าจะอร่อยมากแน่ๆ
โดย: คุณเพิ่มฟาร์ม    เวลา: 11-10-2013 00:02:20

ไส่กรอก และ ไส่อั่ว แพะ แกะ ละเป็นไงครับ
โดย: คุณเพิ่มฟาร์ม    เวลา: 11-10-2013 00:05:42

ไส้กรอก กะ ไส้อั่ว แพะแกะ ละครับ
โดย: จงกล    เวลา: 11-10-2013 06:36:11

ต้นฉบับโพสต์โดย คุณเพิ่มฟาร์ม เมื่อ 11-10-2013 00:05
ไส้กรอก กะ ไส้อั่ว แพะแกะ ละครับ

ดีมากครับไส้อั่ว หมูยังโลละ350เลยครับ  แพะแกะขายราคาเท่ากัน เรากินขาดแน่ๆครับ
โดย: สามพีฟาร์ม    เวลา: 11-10-2013 10:44:33

วันนี้ผมเอาไปให้ ก๊ะนิราญ ตลาดฉัตรแก้ว หันย่าง  1 ตัว ให้วันตำรวจครับ ว่าจะลองทำขายดูนะครับ
โดย: จงกล    เวลา: 12-10-2013 17:53:50

เยี่ยมเลยครับท่านสารวัตร ทำอร่อยๆ อย่าลืมสร้าง  Brand และ เปิดขายทาง web หาวิธีทำ packaging  ดีๆ เหมือนแหนมเนืองชาวอุดรส่งเข้า กทม ขนาดผักสดยัดใส่กล่องกระดาษอยู่ได้หลายวัน ไม่น่าเชื่อครับ ขอให้สำเร็จครับ ขี้คร้านจะทำไม่ทันนะครับ เอาเป็นสินค้า otop ไปเลยครับ
โดย: สามพีฟาร์ม    เวลา: 16-10-2013 10:49:09

กินกันสะไม่เหลือครับ อร่อยครับ
โดย: dejasaang    เวลา: 20-5-2014 22:11:26

อัพกระทู้กันหน่อยครับอีกไม่นานจมีลูกชิ้นแพะออกจำหน่ายแล้วนะครับจากเครือข่ายผูเลี้ยงแพะแกะเขต7 นะครับคุณลุงเดี๋ยวเดือนหน้าจะมีการประชุมที่ศูนย์เทคโนโลยี่ศูนย์เขาไชยราชผมจะเข้าร่วมอบรมด้วยมีข่าวสารคืบหน้าอย่างไรจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งครับ
โดย: ksfarm    เวลา: 21-5-2014 09:59:17


โดย: สุเบร    เวลา: 23-10-2014 15:14:58


ผมมีความสามารถ ทำเนื้อหวานได้นะคับ
ที่บ้านผมทำอยู่สูตรคุนยายผมเลยขายดีมากคับ
ผมอยากลองเอาเนื้อแพะแกะมาทำดูบ้างคงอร่อยไม่แพ้กันนะครับ
ติดต่อ ผมได้ตลอดนะครับ  0923789472  0825970525
โดย: ลักขณาฟาร์ม    เวลา: 23-10-2014 20:42:17

แกะที่ไหนอ้วนๆงานนี้เจอแน่ๆ
โดย: v.udomsub    เวลา: 23-10-2014 21:11:08

25ตุลาคมนี้ ที่งานประชุมสมาคมฯมีลูกชิ้นแพะครับผม

โดย: เต็งหนึ่งฟาร์ม    เวลา: 27-10-2014 10:30:26

" เต็งหนึ่งฟาร์ม  "
สุดยอดมากครับ  ทางเลือกสำหรับ  มวลสมาชิกจะได้หลากหลายครับ
ผมคิดเผื่อไปว่า  เลี้ยงแพะเยอะๆแปรรูปเอง  สร้างแบรนด์สินค้าเป็นของตัวเอง
แบบนี้ไม่ต้องกังวลเรื่องราคาแพะหย่านม   เพราะเรามีการแปรรูป  
เจ่งมากครับ[attach]13039[/attach]
โดย: เต็งหนึ่งฟาร์ม    เวลา: 27-10-2014 10:38:13

ดีมากๆเลยครับสำหรับไอเดียร์นี้    แต่ต้องมีการเปิดอบรมการแปรรูป  หาวิทยากร  หรือผู้ที่ประกอบอาชีพทางด้านแปรรูปมาช่วยให้ความรู้ครับ  เกษตรกรผู้เลี้ยงแพะแกะจะได้มองออกว่า  ทำอะไรได้บ้าง  ไม่จำเป็นต้องขายเป็นตัวๆ  หรือรอแพะหย่านมครับ    ( ชื่นชอบมากครับสำหรับไเดียร์  )  อย่างน้อยๆช่วยกระตุ้นเตือนเรื่องการทำตลาดครับ




ยินดีต้อนรับสู่ สมาคมผู้เลี้ยงแพะ-แกะแห่งประเทศไทย (http://www.thaigoatsheep.com/) Powered by Discuz! X2