สมาคมผู้เลี้ยงแพะ-แกะแห่งประเทศไทย

ชื่อกระทู้: น่าจะส่งเสริมให้เปิดตลาดเนื้อแพะทุกที่ [สั่งพิมพ์]

โดย: สามพีฟาร์ม    เวลา: 28-8-2013 16:21:52     ชื่อกระทู้: น่าจะส่งเสริมให้เปิดตลาดเนื้อแพะทุกที่

ทำยังไงดีน๊ะ ถึงจะทำให้คนหันมากินแพะกันเยอะๆๆๆ จะได้มีตลาดทุกๆแห่ง แบบเนื้อหมู เนื้อวัว รึว่าใครเลี้ยงแพะเปิดเขียงขายสะทุกแห่งเลย คงเข้าท่าดีน๊ะคร้าบ 55555 เริ่มเองสะก่อนดีป่ะ
โดย: 786    เวลา: 28-8-2013 19:29:52

ดีครับ
โดย: สมเกียรติ    เวลา: 28-8-2013 21:48:58

อยากให้เป็นเช่นั้นแหละ
โดย: panurak    เวลา: 28-8-2013 22:15:01

นั้นและครับแบบนั้นเลย
โดย: โรตี    เวลา: 28-8-2013 22:27:38

เปิดซื้อขาย  กันแบบตลาดวัวเลยครับ
โดย: dejasaang    เวลา: 28-8-2013 22:58:35

ดีครับก็เป็นเป้าหมายและข้อมูลการขับเคลื่อนเตรือข่ายเกษตรกรผูเลี้ยงแพะปีงบประมาณ2557 ครับ
-จัดตั้งโรงฆ่าแพะชุมชน
-จัดตั้งร้าน/แผงจำหน่ายอาหาร
-จัดตั้งเขียงจำหน่ายเนื้อ
--ฝึกอบรมการแปรรูป(ฆ่าแพะ)
-ฝึกอบรมการทำอาหาร
-ฝึกอบรมการทำผลิตภัณฑ์

โดย: ทิมมี่    เวลา: 29-8-2013 03:26:32

เมื่อไหร่เปิดอบรมอีกล่ะท่าน
โดย: bigge    เวลา: 29-8-2013 09:47:46

ตลาดนัดแพะมีข้อจำกัดอย่างไรบ้าง ที่เราสามารถทำได้อย่างวัว ควาย ผมว่าถ้ามีแหละแจ่มเลย... พี่สารวัตรช่วยบอกผมหน่อยครับ....ถ้าเราทำทุกอย่างถูกต้อง...ความเสียงที่น่าจะต้องคิดคือเรื่องอะไรครับแถวบ้านผมแพะเยอะ แต่เจอแต่เจ้าของไม่มีแพะมาเจอกันเลยครับ....

โดย: ในทอนฟาร์ม    เวลา: 30-8-2013 10:48:25

คนที่นิยมทานเนื้อแพะมีมากครับ แต่คนที่จะซื้อเนื้อแพะมาทานมีน้อยครับ เนื่องจากมีราคาข้อนข้างสูง (เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผมเชือดแพะขุนน้ำหนัก 35 โล หลังจากทำเสร็จ เหลือซาก 19 โล รวมกระดูกเครื่องในและหนังเผาขนหมดแล้วแต่ถ้าเอาหนังและกระดูกออก เหลือเนื้อล้วนๆ ผมว่าน้ำหนักน่าจะอยู่ประมาณ 15 โล ตอนนี้แพะทั้งตัวราคากิโลละ170-200 บาท  แพะน้ำหนัก 35 โล ราคาประมาณ 6500 บาท ถ้านำมาขายเนื้อล้วนๆต้องขายกิโลละ 430 บาท ขายเนื้อติดกระดูกและติดหนัง โลละ 342 บาท ราคานี้ไม่รวมค่าแรงงานในการทำแพะ )
โดย: สามพีฟาร์ม    เวลา: 30-8-2013 14:52:20

ใช่แล้วครับ เป็นเนื้อสดน่าจะขายลำบาก เพราะราคาค่อนข้างสูง แต่ถ้าเป็นแกงแล้วน่าจะเหมาะกว่า ตามความคิดผมว่าถ้าร้านข้าวแกงมี คงมีคนกินกันแน่นอน
โดย: sakareeya    เวลา: 30-8-2013 14:57:50

อย่างทีในทอนฟาร์มว่าคับไม่ค่อยมีใครอยากจะชำแหละขายเพราะว่าแพงมีแต่เขาซื้อทำทั้งตัวในพิธีงานฉลองหรือขึ้นภัตตาคารแต่ถ้าชาวบ้านจะซื้อกินมองแล้วอยากรอจังหวะกินฟรีในงานบุญอย่างเดียวดั่งนั้นผมว่าอย่าให้ราคาสูงเลยถ้าจะให้ชาวบ้านกินเอาแบบพอเพียงกินเล็กกินน้อยคับกินนานๆ
โดย: djpong    เวลา: 30-8-2013 15:10:06


โดย: สามพีฟาร์ม    เวลา: 30-8-2013 15:15:38

ที่ไหนเปิดแปรรูป แพะ ทางสมาคมคงให้การรับรองและประชาสัมพันธ์ ให้ ตลาดจะได้กว้างขึ้น สู่ผู้บริโภคทุกๆที่
โดย: djpong    เวลา: 30-8-2013 15:16:54

ในความคิดของผม ผมว่าต้องรวมกลุ่มกันก่อนเพื่อให้มีแพะป้อนเขียง โรงแรม รีสอร์ท ภัตรคาร ในปริมาณที่เพียงพอ
ผมว่าเราร่วมมือกันยังไงก้ทำได้ครับ
โดย: สมเกียรติ    เวลา: 30-8-2013 15:20:46


โดย: ในทอนฟาร์ม    เวลา: 30-8-2013 16:17:20

เนื้อวัว กก.ละ 230 บาท ทำลาบได้ 9 จานละ 50 บาท ได้ 450 บาท
เนื้อแพะ กก.ละ 450 บาท ทำลาบได้ 9 จาน ขายจานละ เท่าไรจึงจะอยู่ได้ทั้งคนขายและคนกิน

โดย: ฅนหลังเขา    เวลา: 30-8-2013 21:22:47

จะนะ แกงแพะถ้วย 250 บาท ที่เคยพบ อิอิอิ ชาวบ้านต้องการ จานแค่ 20 บาทนิ
โดย: สมใจฟาร์มแพะ    เวลา: 3-9-2013 14:17:31

วันนี้ไปคุยเรื่องนี้มาแล้วครับ มีตลาดรองรับครับ พวกมุสสลิม เชียงใหม่-ลำพูนเห็นด้วยครับเพราะไปคุยกับประธานฮาลานครับ
โดย: สามพีฟาร์ม    เวลา: 3-9-2013 15:54:36

เห็นมั้ย สมใจฟาร์ม ทำตลาดแนวรุก ถ้ารอตลาดมาหาเหนื่อยครับ ยอดเยี่ยมจริงๆๆๆ
โดย: สามพีฟาร์ม    เวลา: 3-9-2013 15:56:33

ปัจจุบันมีแต่คนรอมากกว่าคนรุก รวมกลุ่มกันแล้ว นำเสนอทุกๆๆที่ ที่มีโอกาส ทุกจังหวัด รับรองตลาดกว้างขึ้นแน่นอน
โดย: สมใจฟาร์มแพะ    เวลา: 3-9-2013 20:02:41

ต้นฉบับโพสต์โดย สามพีฟาร์ม เมื่อ 3-9-2013 15:54
เห็นมั้ย สมใจฟาร์ม ทำตลาดแนวรุก ถ้ารอตลาดมาหาเหนื่อ ...

คุณอุ๊เขาจะเปิดโรงเชือดแล้วครับ..ท่านสารวัตร
โดย: สมใจฟาร์มแพะ    เวลา: 3-9-2013 20:06:21

[attach]9157[/attach][attach]9156[/attach][attach]9155[/attach]
วันนี้ไปคุยเรื่องเปิดโรงเชือด ทำอาหารฮาลาน เนื้อแช่แข็ง ส่งประเทศอาหรับครับ....คุณอุ๊คุยเรื่องงานส่วนผมกินโรตีกรอบที่เจ้าภาพเอามาต้อนรับอย่างอร่อยครับ...ของชอบ แถมมีกลับบ้านด้วยครับ สรุปครับตกลงกันสำเร็จเรื่องงานครับ ขออุ๊บ.
ไว้ก่อนครับเรื่องนี้ แต่มีเฮ..........5555555

โดย: สมใจฟาร์มแพะ    เวลา: 3-9-2013 20:17:20

ผมอยากให้พวกเราก้าวไปด้วยกันครับ...ด้วยความจริงใจ
โดย: สมใจฟาร์มแพะ    เวลา: 3-9-2013 20:44:01

การที่ผมจะว่ายน้ำเข้าหาฝั่งเอาตัวรอดคนเดียวไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะทำอย่างไรกับเพื่อนที่ร่วมชะตากรรมเดียวกันนี้..ซิ  เป็นสิ่งที่ผมอยากทำ

โดย: fajarfarm    เวลา: 3-9-2013 22:09:10

ถ้าอยากกีนแพะครั้งหนึ่งต้องลงทุน5000บาทต่อตัวเป็นอย่างต่ำหรือซื้ออาหารสำเร็จจานเป็นร้อยมีเนื้ออยู่3ชิ้นมันก็เสียความรู้สึกแต่ถ้ามีเนื้อแพะซื้อใด้ซักโลสองโลในราคาหลักร้อยกินจนอิ่มใจผมว่าน่าสนใจนะครับ
โดย: สามพีฟาร์ม    เวลา: 3-9-2013 22:16:58

ใช่ครับ ทำอย่างไรให้อยู้ได้ทั้งคนเลี้ยงและคนกินครับ
โดย: lekhip    เวลา: 9-9-2013 12:00:29

วันศุกร์ไปกินเมื้อเที่ยงร้านข้างทาง มัดสมันแพะ /ไข่พะโล้จาน 40 อร่อย
สอบถาม ไม่ได้เชือดเอง ไปขอแบ่งเนื้อจากร้านที่ทำแกงแพะขายทุกวัน  ทำแกงวันละ 2-3โลขายดี
เจ้าของร้านบอกน่าจะมีขายเหมือนเนื้อวัว ต้องเก็บขอมูลตลาดครับ ปัญหาคือต้องหาพี่น้องมุสลิม เชือด
โดย: Sobri    เวลา: 28-5-2019 15:38:33

กำลังคิดอยู่ว่า จะชำแหละแพะขาย ราคาแพะแถ่วบ้าน 140-160 ตัวเป็นๆ
โดย: สมชายข้าวโพดหมัก    เวลา: 4-7-2019 21:38:45



จำหน่ายข้าวโพดหมักอาหารแพะ แกะ วัว (สมชายข้าวโพดหมัก)
ติดต่อ 081-947-2414,  081-3551-552
น้ำหนัก 25 กิโลกรัม/กระสอบ  มีบริการส่ง
ราคาย่อมเยาเป็นกันเอง อยู่ อำเภอบ้านหมอ  จังหวัด สระบุรี




ยินดีต้อนรับสู่ สมาคมผู้เลี้ยงแพะ-แกะแห่งประเทศไทย (http://www.thaigoatsheep.com/) Powered by Discuz! X2